So sánh sản phẩm

Ưu nhược điểm sàn gỗ tự nhiên

Ưu nhược điểm sàn gỗ tự nhiên

Ưu nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên

Ván gỗ tự nhiên được sử dụng trong thi công nội thất được khai thác từ thiên nhiên. Sau khi khai thác tại rừng nguyên sinh hoặc rừng trồng sẽ được gia công cẩn thận. Và thành quả cuối cùng là những tấm ván gỗ lát sàn nhà.

Ưu điểm

Gỗ tự nhiên trong lát sàn gồm nhiều loại khác nhau. Ví dụ gỗ óc chó, gỗ sồi, gỗ pơ mu, gỗ căm xe…Mỗi loại gỗ khi áp dụng sẽ mang đến những ưu điểm khác nhau.

Nhìn chung khi sử dụng sàn gỗ tự nhiên đều có ưu điểm bề mặt cứng chắc, chịu được lực tốt. Và đồng thời chống được lực ma sát khi sử dụng. Với kết cấu chắc chắn, việc thi công ván sàn mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cao.

Nếu gia đình bạn sử dụng sàn tự nhiên sẽ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngoài ra còn tạo nên cho không gian sự mát mẻ và thông thoáng. Trong mùa sẽ sẽ hạn chế tình trạng bùng bực khó chịu. Không chỉ dừng lại ở đó, sàn gỗ tự nhiên còn giữ nhiệt độ vào mùa đông và giúp giữ ấm không gian tốt. Nhờ đó cuộc sống bốn mùa gia đình đều thoải mái và thư giãn.

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm thì sàn gỗ bằng gỗ tự nhiên cũng có một vài nhược điểm. Gỗ tự nhiên sẽ có sự thay đổi về cơ lý khi thời tiết đột ngột thay đổi. Vì vậy việc bảo quản và xử lý không kỹ trước thi công sẽ dẫn đến cong vênh, co ngót và có thể bị bạc màu. Một số trường hợp sẽ xuất hiện tình trạng mốc mảng.

Để khắc phục nhược điểm trên thì việc chọn chọn đơn vị cung cấp sàn gỗ và đơn vị thi công chất lượng là cần thiết. Nhờ việc lựa chọn vật liệu chuẩn, xử lý kỹ càng cũng với việc bảo quản tốt sẽ giúp sàn gỗ bền chắc với thời gian.

Tags:,